ஐ-•..::殺生丸::..•-ஐ

殺生丸-Sesshoumaru-sama love forever
 
Trang ChínhPortalGalleryTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 cha của Sess...

Go down 
Tác giảThông điệp
nangthuytinh
Yêu quái cai quản
Yêu quái cai quản
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 95
Age : 26
Đẳng cấp yêu quái :
75 / 10075 / 100

Teddy :
Pets :
Lý lịch :
Registration date : 31/08/2008

Bài gửiTiêu đề: cha của Sess...   Wed Sep 17, 2008 5:54 am

Inu no Taishou hay Inu no Taisho (犬の大将Khuyển Đại Tướng) là một nhân vật trong loạt truyện manga Khuyển Dạ Xoa (Inu Yasha). Ông là cha của hai anh em Sát Sinh Hoàn và Khuyển Dạ Xoa. Trong bản dịch tiếng Anh của truyện, ông còn được gọi là “The Great Dog Demon”.

Có khá ít thông tin được biết về Khuyển Đại Tướng, và bản thân ông ít xuất hiện trong loạt truyện Khuyển Dạ Xoa, nhưng ông lại là một nhân vật có ảnh hưởng lớn trong truyện vì đã nhìn ra được các khả năng của Sát Sinh Hoàn và Khuyển Dạ Xoa trong tương lai. Những thử thách ông sắp đặt cho hai con đều thành công mĩ mãn: những tiềm năng của cả hai đều được phát huy và đạt được kết quả tốt sau đó.

Tên và hình dạng của Khuyển Đại Tướng
Tên thật của ông không được nêu rõ trong truyện và phim. Bản thân tác giả Rumiko Takahashi cũng không cho biết chuyện này. “Khuyển Đại Tướng” (Inu no Taishou) thực ra chỉ là một tên gọi thông dụng mà các độc giả đặt cho ông. Thỉnh thoảng họ gọi chệch đi là “InuTaisho”, hoặc gọi là “Inu bố”(Inu-papa). Có lúc nhân vật Minh Gia (Myoga) gọi ông là “Sugimi”, một cách phát âm sai của từ “Chichi-gimi”, có nghĩa là “Lệnh tôn”.

Cũng chẳng ai biết hình dạng con người của ông ra sao. Khuôn mặt con người của ông trong Inu Yasha Movie 3 thật ra là sự “sáng tạo” của nhà làm phim dựa trên gợi ý của tác giả Rumiko.

Khuyển Đại Tướng trong truyện

[sửa] Thiết Toái nha và ngôi mộ của Khuyển Đại Tướng
Xem thêm: Thiết Toái nha

Khuyển Đại Tướng được đề cập lần đầu trong chương 12 với tư cách là bố của Khuyển Dạ Xoa và là một đại yêu quái chó (Inugami Daiyoukai) cai quản vùng đất phía Tây. Trong tập này, Sát Sinh Hoàn đang tìm kiếm thanh Thiết Toái nha của Khuyển Đại Tướng, nghe đâu nó được cất giấu trong ngôi mộ của cha mình. Tuy nhiên, đường đến ngôi mộ đã bị giấu trong một viên ngọc đen nằm trong mắt trái của Khuyển Dạ Xoa. Đây là sản phẩm của một yêu quái tên là Hosenki, được tạo ra để mở một con đường tới ranh giới giữa âm phủ và trần gian, nơi ẩn giấu mộ của Khuyển Đại Tướng. Nguồn gốc của viên ngọc sẽ được giới thiệu trong chương 297 và 298.

Hài cốt của Khuyển Đại Tướng được miêu tả trong chương 15. Đó là một bộ xương của một con chó khổng lồ vận một bộ giáp. Minh Gia nói rằng Khuyển Đại Tướng đã mất cách đó rất lâu, và khi chết ông biểu lộ hình dáng thật sự của mình.

Thanh Thiết Toái nha được giấu trong bụng của Khuyển Đại Tướng và được chế tạo từ răng của ông. Nó được bao phủ bởi một kết giới ngăn cản những yêu quái có ác cảm với con người động vào, vì vậy Sát Sinh Hoàn không chạm vào nó được, trong khi Khuyển Dạ Xoa thì có. Thiết Toái nha cũng chỉ bộc lộ sức mạnh của nó với sự giúp đỡ của con người, ở đây là do Li Nhật Mộ đã kéo nó ra khỏi người Khuyển Đại Tướng. Đồng thời vỏ kiếm cũng có khả năng bảo vệ người sở hữu Thiết Toái nha khỏi các đòn tấn công của kẻ thù.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
nangthuytinh
Yêu quái cai quản
Yêu quái cai quản
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 95
Age : 26
Đẳng cấp yêu quái :
75 / 10075 / 100

Teddy :
Pets :
Lý lịch :
Registration date : 31/08/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: cha của Sess...   Wed Sep 17, 2008 5:55 am

Khuyển Đại Tướng và những dự định về Thiên Sinh nha
Xem thêm: Thiên Sinh nha

Khuyển Đại Tướng để lại Thiết Tóai nha do Khuyển Dạ Xoa, và Thiên Sinh nha cho Sát Sinh Hoàn. Cả hai đều được làm từ răng của Khuyển Đại Tướng. Trong khi Thiết Toái nha là một vũ khí đầy uy lực, thì Thiên Sinh nha là một công cụ để cứu chữa: nó không thể giết được các sinh vật sống, mà lại giết chết các sinh vật không sống trong thế giới loài người, thí dụ ma sai sống trong âm phủ, từ đó ngăn chặn chúng bắt linh hồn sinh vật chết, hay có nghĩa là giúp sinh vật đó sống lại.

Ban đầu, mọi người được biết rằng Khuyển Đai Tướng làm vậy để các con mình không chém giết lẫn nhau: Thiết Toái nha là một vũ khí mạnh để bảo vệ Khuyển Dạ Xoa trước kẻ thù, còn Thiên Sinh nha không thể giúp Sát Sinh Hoàn giết chết Khuyển Dạ Xoa, nhưng lại giúp anh không bị yêu lực của Thiết Toái nha giết chết (chương 1, tập 16) và bảo vệ Sát Sinh Hoàn trong nhiều tình huống nguy hiểm khác.

Đến chương 410, sau khi Sát Sinh Hoàn thể hiện sự thay đổi tích cực về lòng trắc ẩn của anh, Thiên Sinh nha đã được Đao Đao Trai (Toutousai) sửa chữa để nó có thể có khả năng sát sinh: sở hữu tuyệt kĩ Minh đạo Tàn nguyệt phá (Meidou Zangetsuha). Nhờ đó, anh có thể dùng Thiên Sinh nha mở một cánh cổng (gọi là Minh đạo – Meidou) để hút kẻ thù vào địa ngục. Khi được sử dụng thành thục, Minh đạo sẽ có hình tròn, nhưng suốt một thời gian Sát Sinh Hoàn chỉ tạo ra một cánh cổng hình trăng lưỡi liềm.

Khuyển Đại Tướng đã sắp xếp một thử thách để giúp Sát Sinh Hoàn hoàn thiện minh đạo và cũng hoàn thiện chính mình. Trong các chương 469-471, Mẹ của Sát Sinh Hoàn đã dùng mảnh đá Minh đạo (Meidou-seki) do cha anh để lại đưa nhóm của Sát Sinh Hoàn vào địa ngục, điều đó đã khiến Tiểu Linh (Rin) bị kiệt quệ dần và chết do âm khí. Và do Thiên Sinh nha không thể hồi sinh người đã từng được nó cứu sống, nên Sát Sinh Hoàn không thể cứu Rin. Tuyệt vọng, đau đớn, anh vứt bỏ thanh kiếm vì nghĩ rằng việc hy sinh Rin để hoàn thiện tuyên chiêu của mình là “không có nghĩa lý gì”. Nhưng chính vì thế, anh đã có thể dùng Thiên Sinh nha để thanh tẩy những linh hồn đau khổ dưới địa ngục, và mở ra một cánh cửa Minh đạo rất rộng. Đồng thời, anh cũng học được một bài học về sự quý giá của sinh mạng. Để tưởng thưởng cho người con, mẹ anh đã dùng mảnh đá Minh đạo hồi sinh cho Tiểu Linh, với lời nhắn nhủ: “Đừng nghĩ rằng ta sẽ làm việc này lần thứ hai.”

Đến chương 491, mọi người nhận ra rằng Thiên Sinh nha chỉ là một mảnh thừa của Thiết Toái nha, dùng để chứa tuyệt kĩ Minh đạo Tàn nguyệt phá mà Khuyển Đại Tướng chưa sử dụng được ngay lúc đó. Bản thân Sát Sinh Hoàn cũng không được thừa kế Minh đạo, anh chỉ là người hoàn thiện nó rồi sau đó sẽ chuyển cho Khuyển Dạ Xoa sử dụng (có thể suy ra rằng Khuyển Dạ Xoa không tự mình luyện tập được tuyệt chiêu này). Điều này cũng thể hiện trong trận đánh với Shishinki, lúc đó Thiên Sinh nha chỉ thật sự tạo ra một Minh đạo hình tròn khi cộng hưởng với Thiết Toái nha, do vậy Sát Sinh Hoàn ví von Thiên Sinh nha chỉ là một người đầy tớ của Thiết Toái nha (mặc dù sau đó anh đã tự tạo được Minh đạo hoàn chỉ mà không cần cộng hưởng – như trong chương 495). Có ý kiến cho rằng mối quan hệ phỏng đoán này là không chính xác, còn mối quan hệ xác thực sẽ dần rõ nét trong các tập tiếp sau của loạt truyện.

Nhưng theo Khuyển Dạ Xoa, Đao Đao Trai và Minh Gia (Myoga), việc trao cho Sát Sinh Hoàn một Thiên Sinh nha lại thể hiện sự tin tưởng của Khuyển Đại Tướng vào năng lực của con trai mình khi giao cho anh việc hoàn thiện một “mảnh thừa” thành một thanh kiếm thật sự, và đó cũng là sự thể hiện về giá trị lớn lao đích thực của Thiên Sinh nha (chương 494 và 495).

Thiên Sinh nha trở về với dạng ban đầu: một thanh kiếm chỉ dùng để cứu chữa khi Sát Sinh Hoàn đưa tuyệt chiêu Minh đạo Tàn nguyệt phá cho Khuyển Dạ Xoa đúng như ý nguyện của cha mình (chương 504). Nguyên do của việc này là muốn Sát Sinh Hoàn tự đi tìm lấy vũ khí của chính mình thay vì sử dụng những sức mạnh do Khuyển Đại Tướng để lại. Và vũ khí đó chính là thanh Bạo Toái nha xuất hiện trong chương 518.


[sửa] Kẻ thù
Kẻ thù chính của Đại Tướng trong truyện tranh là con rồng Ryukotsusei. Ông không thể giết chết được nó mà chỉ phong ấn nó trên một vách núi bằng cách găm móng vuốt của mình vào con rồng. Theo Minh Gia, trận đánh này là nguyên do dẫn đến cái chết của Khuyển Đại Tướng, nhưng trong truyên thì không nói cụ thể về cái chết này.

Trong tập 50, chương 491-195 cũng giới thiệu một kẻ thù khác của Đại Tướng là Shishinki, người sáng tạo ra Minh đạo Tàn nguyệt phá. Khuyển Đại Tướng đánh bại anh ta, sau đó dùng Thiết Toái nha hấp thu tuyệt chiêu này. Shishinki bị thương nặng (mất một phần bên trái đầu) nhưng anh ta vẫn sống sót sau trận chiến đó, để rồi mấy thập kỉ sau thách đấu với Sát Sinh Hoàn.

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
nangthuytinh
Yêu quái cai quản
Yêu quái cai quản
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 95
Age : 26
Đẳng cấp yêu quái :
75 / 10075 / 100

Teddy :
Pets :
Lý lịch :
Registration date : 31/08/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: cha của Sess...   Wed Sep 17, 2008 5:57 am

Khuyển Đại Tướng trong phim
Trong phim anime, một số thông tin thêm về Khuyển Đại Tướng được hé lộ:


Loạt phim truyền hình
Khuyển Đại Tướng được đề cập trong phim lần đầu ở tập 5, cùng với sự hiện diện của Sát Sinh Hoàn (như trong truyện).

Theo lời kể của yêu quái bọ chét Minh Gia, Khuyển Đại Tướng là một đại yêu quái và là chủ nhân của những lãnh địa rộng lớn ở phía Tây. Ông cũng cho rằng “máu của Khuyển Đại Tướng rất ngon”. Giống như trong truyện, Khuyển Đại Tướng được miêu tả như một con chó trắng khổng lồ.

Tập 75-77 kể về một nội dung không có trong loạt truyện manga: cuộc xung đột giữa bộ tộc chó Inugami của Khuyển Đại Tướng với bộ tộc Mèo cách đó nhiều thế kỉ. Cuối cùng, Khuyển Đại Tướng đã đánh bại thủ lĩnh mèo Oyakata và bảo vệ được bộ tộc của mình. Sau khi Khuyển Đại Tướng qua đời, con cháu của bộ tộc Mèo quyết định hồi sinh Oyakata và trả mối thù xưa. Sát Sinh Hoàn, Khuyển Dạ Xoa cùng bạn bè đã hợp sức tiêu diệt Oyakata, đồng thời cũng đã dàn xếp ổn thỏa mâu thuẫn giữa hai bộ tộc.
http://vi.wikipedia.org/wiki/Inu_no_Taishou

Phim “Affection Touching Across Time”
Xem thêm: Inu Yasha the Movie 1: Affection Touching Across Time

Một yêu quái Trung Quốc tên là Hyoga từng dự định tấn công xâm lược Nhật Bản, nhưng bị Khuyển Đại Tướng đánh bại và phong ấn. Chỉ có Thiết Toái nha mới đủ sức giải ấn cho anh ta. Thế là Hyoga và con trai là Menomaru tìm cách dụ dỗ Khuyển Dạ Xoa...


Phim “Swords of an Honorable Ruler”
Xem thêm: Inu Yasha the Movie 2: Swords of an Honorable Ruler

Trong bộ phim này, khá nhiều chi tiết về Khuyển Đại Tướng đã được làm sáng tỏ, thí dụ hình dạng con người, khuôn mặt, và cái chết của ông.

Bộ phim bắt đầu lúc Khuyển Đại Tướng đang nói chuyện với Sát Sinh Hoàn sau trận kịch chiến với Ryukotsusei. Lúc đó ông đang bị thương rất nặng nhưng không có thời giờ nghĩ đến tình trạng của mình vì người tình của ông, Thập Lục Dạ đang bị tình địch Setsuma no Takemaru giam giữ, trong khi bà đang sắp sinh Khuyển Dạ Xoa. Ông tìm đến lâu đài giam giữ bà, dùng Phong chi Thương tiêu diệt bọn lính gác để rồi phát hiện ra Thập Lục Dạ đã bị Setsuma giết chết do ghen tức. Khuyển Đại Tướng dùng Thiên Sinh nha hồi sinh Thập Lục Dạ, sau đó đặt tên cho đứa con mới sinh, trao cho bà chiếc áo khoác Chuột lửa để phòng thân rồi yêu cầu bà nhanh chóng tìm đến một nơi an toàn. Trong khi đó, Setsuma ra lệnh đốt cháy tòa lâu đài rồi tìm giết Khuyển Đại Tướng. Thế là Đại Tướng rút thanh kiếm So’unga, sử dụng tuyệt chiêu Gokuryuuha: một con rồng tím xuất hiện.

Ở bên ngoài, sau khi đã được an toàn, Thập Lục Dạ chỉ nhìn thấy tòa lâu đài sụp đổ tan tành, không rõ chuyện gì đã xảy ra trong đó. Bà chỉ nghe thấy tiếng của Khuyển Đại Tướng nhắn nhủ hai mẹ con hãy cố gắng tiếp tục sống.

Sau khi Khuyển Đại Tướng qua đời, thanh So’unga bị phong ấn vào chiếc giếng cổ (tại nhà Li Nhật Mộ) vì nó quá nguy hiểm. Sau 750 năm, đến thời hiện đại khi phong ấn đã yếu đi, thì yêu khí của So’unga trỗi dậy và mưu đồ thống trị thế giới. Lúc này hai anh em Sát Sinh Hoàn và Khuyển Dạ Xoa phải hợp sức với nhau mới chặn đứng được nó, cuối cùng linh hồn của Khuyển Đại Tướng xuất hiện và đem nó xuống âm phủ vĩnh viễn. Việc hai anh em phải hợp sức với nhau chính là bài học sau cùng mà người cha nhắn nhủ các con mình, mặc dù bài học này sau một thời gian thì hai người mới “thấm” được.


[sửa] Phim “Fire on the Mystic Island”
Xem thêm: Inu Yasha the Movie 4: Fire on the Mystic Island

Khuyển Đại Tướng được nhắc đến như là một mắt xích dẫn dắt câu chuyện. Cụ thể là ông đã từng đánh nhau với bốn vị thần chiến tranh trên hòn đảo thần bí, và bây giờ ông cần các con trai đến đảo để xử lí nốt phần còn lại.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sesshomaru-forever
Yêu quái cai quản
Yêu quái cai quản
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 170
Age : 24
Đến từ : Thế giới M_A
Job/hobbies : H.Sinh
Humor : nghĩ đến Sess-sam iu quí
Đẳng cấp yêu quái :
125 / 100125 / 100

Teddy :
Tâm trạng :
Pets :
Người giới thiệu : 1 bạn nào đó trên 2T
Lý lịch :
Registration date : 04/09/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: cha của Sess...   Fri Oct 03, 2008 9:08 am

Thank ntt nha!^_^
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://sesshoumaru-sama.forumvi.com/
Pocahontas
Yêu quái tu luyện
Yêu quái tu luyện
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 40
Age : 24
Đến từ : Ps.Pocahontas@yahoo.com
Đẳng cấp yêu quái :
50 / 10050 / 100

Teddy :
Tâm trạng :
Pets :
Registration date : 20/09/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: cha của Sess...   Mon Oct 06, 2008 8:12 am

uầy... kiếm đâu đc chuỗi thông tin khủng quá trời lun Kiss
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://dienanh.net/forum/
sesshomaru_love
Quận chúa yêu tinh
Quận chúa yêu tinh
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 112
Age : 22
Đến từ : nha trang
Job/hobbies : HOC SINH
Humor : SESSHOMARU
Đẳng cấp yêu quái :
50 / 10050 / 100

Teddy :
Tâm trạng :
Pets :
Lý lịch :
Registration date : 16/09/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: cha của Sess...   Sun Nov 02, 2008 8:39 pm

chua he thay mat ch ses lan nao het nhung du de bik dep the nao roi vi sess dep thia ma lam sao ma cha cua ngai thua duoc kakaka
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://VUILEN.COM
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: cha của Sess...   

Về Đầu Trang Go down
 
cha của Sess...
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
ஐ-•..::殺生丸::..•-ஐ :: Xung quanh Sesshoumaru-sama :: Thông tin-
Chuyển đến